5 สิ่งที่ไม่ควรทำกับมือถือ
วิธียืดอายุแบตเตอรี่ให้โทรศัพท์มือถือ
ทำไมต้อง OPPO Find 5 สมาร์ทโฟนที่ครบครันสำหรับคุณ
OPPO แนะนำเซ็นเซอร์ของกล้อง OPPO Find 5
LG OPTIMUS G PRO ท้าดวลคู่แข่งสมาร์ทโฟน
โทรศัพท์ตระกูล LG Optimus
OPPO Find 5 ม้ามืดตัวแรง แห่งแอนดรอยด์ระดับไฮเอนด์
LG Mach สมาร์ทโฟน Dual-Core มาพร้อม QWERTY คีย์บอร์ด
iPhone ต้นทุนต่ำ (low-cost iPhone) หลากสีโผล่บนเว็บไซต์จีน
หรือ OPPO กำลังซุ่มทำ Find 5 รุ่น Google Edition
OPPO ประกาศจะยังไม่ปล่อย OPPO Find 5 Mini ในเร็ว ๆ นี้
เตรียมพบกับ i-mobile IQ X และ IQ XA สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์กล้องหลัง 18 ล้าน กล้องหน้า 8 ล้าน !!!
OPPO Find Clover สมาร์ทโฟนเครื่องเล่นเพลงระดับเทพf
OPPO ปรับลดราคา OPPO Find Way และ OPPO Find Piano
สมาร์ทโฟน LG Optimus G2 จะมีจอไร้ขอบ ปุ่มกดอยู่ด้านหลัง CPU Snapdragon 800 2.3GHz
LG ปล่อยคลิปโฆษณาเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นถัดไป ที่คาดว่าน่าจะเป็น LG Optimus G2
ZYQ เปิดตัว Q2728 Wi-Fi Compete และ Q3623 Wi-Fi Finger 4 มือถือสองซิมดูทีวีได้
รายละเอียด OPPO Find 5
เผยโฉม OPPO Find 5 อีกหนึ่งการจัดเต็มของมวลแอนดรอยดชาติ
LG-OPTIMUS-G
!!!มาแน่ ภาคต่อของเรือธงจาก LG Optimus G2 วางแผนเปิดตัวอเมริกา ปลายปีนี้
หลุดอีกแล้ว iPhone low cost เป็นอย่างมาดูกัน
โฆษณา Samsung จงใจกัด Apple ยังไงมาดูกัน
LG เปิดตัว LG OPTIMUS G PRO พร้อมให้ผู้ใช้งานชาวไทยได้สัมผัส
มาดูกันเต็มๆ กับ Nokia Lumia 1020 กับกล้องเทพ 41 ล้านพิกเซล
ZTE Nubia Z5 Mini สมาร์ทโฟนสัญชาติจีน สีหวานสไตล์พาสเทล หน้าจอ 4.7 นิ้ว
เผยโฉม Oppo Ulike 2S สมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดจาก Oppo Find Way
เปรียบเทียบ OPPO Find 5 และ Sony Xperia Z สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ หน้าจอ 5 นิ้ว Full HD
LG เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นท็อป Optimus G Pro จอกว้าง 5.5 นิ้ว Full HD พร้อมฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครัน
มือถือ LG แอลจี รุ่นล่าสุด
Nokia Lumia 925 : ที่สุดของความลงตัว สมาร์ทโฟนเทคโนโลยี PureView ภายใต้ดีไซน์อลูมิเนียม
OPPO ประกาศปรับลดราคาสมาร์ทโฟน 2 รุ่น OPPO Find Melody และ OPPO Find Piano
OPPO สมาร์ทโฟนที่ครบทุกการใช้งาน เอาใจทุกไลฟ์สไตส์
LG Optimus L7 II – โดดเด่นแบบ L-Style ในราคาเอื้อมถึง
LG Optimus L9 – หรูหราเหนือกาลเวลา สมาร์ทได้ในราคาย่อมเยา
Nokia วางจำหน่าย Nokia Lumia 925 ทั่วประเทศ พร้อมเปิดแคมเปญ See More Thailand
Motorola เปิดตัวสมาร์ทโฟน DROID Ultra, Maxx, Mini ตัวเครื่องทำจากเส้นใยเคฟลาร์พร้อมเคลือบสารกันน้ำ
Appdisqus Showcase เทียบเครื่อง : OPPO Find 5 vs. HTC Butterfly ศึกสุดยอดมือถือสเปคเทพหน้าจอ Full HD!!!
OPPO Find 5 มาดูตัวเครื่องจริงหน้าจอ 5 นิ้ว 1080p กับความสวยงามที่ลงตัวLG-OPTIMUS-G
LG OPTIMUS G

LG Optimus G ==>LG Optimus G เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงจาก LG ที่เปิดตัวออกมาไล่เลี่ยกับสมาร์ทโฟนที่ LG รับหน้าที่ผลิตให้กับ Google อย่าง Nexus 4 โดยแนวทางการออกแบบของทั้ง 2 รุ่นนี้ ก็ค่อนข้างคล้ายคลึงกันด้วยวัสดุตัวเครื่องที่เป็นกระจก Gorilla Glass 2 ประกบหน้า-หลัง และขาดไม่ได้กับลวดลายโฮโลแกรมที่ฝาหลังซึ่งจะส่องประกายระยิบระยับเมื่อ สะท้อนกับแสงไฟ สำหรับหน้าจอสัมผัสของ LG Optimus G นั้นมีขนาดอยู่ที่ 4.7 นิ้ว เป็นหน้าจอแบบ True HD IPS+ ความละเอียด 768 x 1280 พิกเซล ที่ให้ความคมชัด และสีสันสมจริง เป็นธรรมชาติ ดูได้สบายตา

สำหรับสเปคภายใน LG Optimus G มาพร้อมกับชิป Snapdragon S4 Pro Quad-core ความเร็ว 1.5 GHz พร้อม RAM 2 GB มีหน่วยความจำภายใน 32 GB รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1.2 (Jelly Bean) ครอบทับด้วยส่วนติดต่อผู้ใช้งานอย่าง Optimus UI 3.0 ชูจุดเด่นด้วยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่าง QSlide ซึ่งช่วยให้เราสามารถใช้งานแอพลิเคชั่นที่หลากหลายในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเว็บบราวเซอร์, เครื่องคิดเลข, บันทึก, ปฏิทิน และวิดีโอ ก็สามารถใช้งานได้พร้อมๆ กัน เพียงแค่สไลด์แถบปรับระดับความโปร่งแสง เพื่อแสดงผลหน้าจอของแอพพลิเคชั่นที่ซ้อนกันทั้ง 2 หน้าจอหรือมากกว่านั้น ทำให้สามารถใช้งานได้พร้อมกันโดยไม่ต้องปิดหน้าจอใดหน้าจอหนึ่ง และยังคงมีฟีเจอร์ QuickMemo ™ ซึ่งเพิ่มฟังก์ชั่น Overlay ที่เราสามารถนำเอาข้อความที่เขียนลงบน QuickMemo ™ ไปแสดงบนหน้าจออื่นๆ ช่วยอำนวยความสะดวกในกรณีที่เราจดเบอโทรศัพท์เอาไว้ ก็สามารถกดโหมด Overlay เพื่อออกไปยังหน้า Dial Pad โดยที่หน้าจอยังคงแสดงเบอร์ที่เราจดเอาไว้ ให้เรากดหมายเลขได้ทันที ไม่ต้องกลัวลืม

Physical Overview ==>G Optimus G มาพร้อมหน้าจอ True HD IPS+ ขนาด 4.7 นิ้ว มีความละเอียด 768 x 1280 พิกเซล ทนทานด้วยกระจกหน้าจอ Gorilla Glass 2 พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล และไฟ LED Notification คอยกระพริบแจ้งเตือนสถานะต่างๆ

 

ถัดลงมาใต้จอจะพบกับแผงปุ่มเมนูแอนดรอยด์แบบสัมผัส เริ่มจากปุ่ม Back, ปุ่ม Home และปุ่ม Setting โดยฝั่งขวาของตัวเครื่อง LG Optimus G นั้นมีปุ่ม Power สำหรับเปิด/ ปิดเครื่อง และกดเพื่อเข้าสู่โหมด Sleep/ Awake (เปิด/ ปิดหน้าจอ) ย้ายมาดูกันที่ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะพบกับปุ่ม Volume สำหรับปรับเพิ่ม/ ลด ระดับเสียง นอกจากนี้ยังมีช่องใส่ไมโครซิมจัดวางอยู่ไม่ไกลกันนัก

ที่ด้านล่างของตัวเครื่องมีพอร์ต micro USB สำหรับเสียบสายดาต้า และสายชาร์จ พร้อมรองรับการเชื่อมต่อผ่านสาย MHL เข้าสู่จอทีวีที่รองรับ ใกล้ๆ กันคือช่องไมโครโฟนสำหรับสนทนา ด้านบนของตัวเครื่องค่อนข้างโล่งมีช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 ม.ม. และไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวนจัดวางอยู่เพียงเท่านั้น พลิกมาที่ด้านหลังของ LG Optimus G จะพบกับกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซลพร้อม LED แฟลช นอกจากนี้ในส่วนของฝาหลังยังเป็นกระจกครอบทับลายโฮโลแกรมที่พร้อมใจกันส่อง ประกายระยิบระยับเมื่อสะท้อนกับแสงไฟ

 

13 Mega Pixel Digital Camera ==>LG Optimus G มาพร้อมกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มีระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลช LED ครบครัน รองรับการถ่ายภาพแบบพาโนรามา และ HDR สามารถถ่ายภาพแอคชั่นที่มีการเคลื่อนไหวได้คมชัดด้วย Smart Shutter ฟังก์ชั่นที่ปรับความเร็วชัตเตอร์ให้จับภาพได้คมชัด ด้วยการจับการสั่นสะเทือนของกล้องและวัตถุที่กำลังเคลื่อนไหว พร้อมฟังก์ชั่น Time Catch Shot ที่สามารถจับภาพล่วงหน้าจำนวน 4 ภาพก่อนการกดชัตเตอร์ ให้เราสามารถเลือกภาพที่ถูกใจที่สุดจากช่วงเวลาที่ต้องการ อีกทั้งยังมีลูกเล่นอย่าง Cheese shutter ที่สามารถลั่นชัตเตอร์ถ่ายภาพได้ทันที เพียงแค่เราพูดคำว่า “ชีส, สไมล์, วิสกี้, กิมจิ และแอลจี” สำหรับการถ่ายภาพวิดีโอ LG Optimus G นั้นสามารถบันทึกได้ความละเอียดระดับ Full HD 1080p และสามารถเลือกซูมวิดีโอเข้า-ออกขณะกำลังบันทึกได้ทันทีด้วยฟังก์ชั่น Live Zooming หรือแม้แต่ในขณะที่กำลังเล่นวิดีโอก็ยังสามารถใช้งาน Live Zooming ได้ โดยไม่ขัดจังหวะการรับชม

 

Connectivity ==>LG Optimus G นั้นจะวางจำหน่ายแบบแยกรุ่นตามเครือข่าย 3G ที่รองรับ โดยจะแยกเป็นรุ่น LG-E975 ที่รองรับการเชื่อมต่อ 3G ของ AIS, TOT และ i-mobile 3GX นอกจากนี้ยังมีรุ่น LG-E975K ที่รองรับ 3G ของ Truemove-H, dtac, TOT และ i-mobile 3GX รวมไปถึงการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ที่สามารถใช้งาน SmartShare แชร์คอนเท้นท์จากโทรศัพท์ไปยังหน้าจอทีวีแบบไร้สาย และสะดวกยิ่งกว่าด้วยฟังก์ชั่น Dual Screen Dual Play แยกการทำงาน 2 หน้าจออย่างอิสระ ยกตัวอย่าง ในขณะที่เราแชร์วิดีโอจากมือถือไปยังแสดงบนจอทีวี เรายังสามารถเปิดใช้งานโปรแกรมอื่นๆ บนหน้าจอมือถือของเรา โดยไม่รบกวนการแสดงผลวิดีโอที่เรากำลังแชร์ขึ้นบนจออีกด้วย

 

Final Opinion & Conclusion ==>ถือว่าเปิดตัวออกมาได้น่าประทับใจกับ LG Optimus G เรือธงลำใหม่จากค่าย LG ด้วยดีไซน์หรูหราสวยงาม ประกบด้วยกระจก Gorilla Glass 2 ทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง ขาดไม่ได้กับลวดลายโฮโลแกรมระยิบระยับ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเทรนด์หลักในปี 2013 สำหรับมือถือ LG ในรุ่นพรีเมียม นอกจากนี้ในส่วนของหน่วยประมวลผลก็แรงหายห่วงกับชิป Snapdragon S4 Pro CPU Quad-core ความเร็ว 1.5 GHz พร้อม RAM 2 GB รัน Android 4.1 (jelly Bean) ซึ่งทำงานร่วมกับ Optimus UI 3.0 ได้อย่างลงตัว จากการทดสอบต้องยอมรับว่าแทบจะลืมปัญหาเก่าๆ ในเรื่อง ROM ที่ไม่ค่อยเสถียรของ LG และยิ่งไปกว่านั้นคือทาง LG ได้จัดเต็มกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ช่วยให้เราใช้สมาร์ทโฟนเครื่องนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ยังไงถ้ามีโอกาสก็อยากให้ลองหาเวลาไปสัมผัส LG Optimus G กันดู แล้วจะรู้ว่ารอบนี้ LG เค้าไม่ธรรมดา (อู้หู ไม่ธรรมดา ~)

 

Strength
- ระบบปฏิบัติการ Android 4.1.2 (Jelly Bean)
- หน้าจอสัมผัส True HD IPS+ 4.7 นิ้ว
- ตัวเครื่องประกบด้วยกระจก Gorilla Glass 2 ทั้งด้านหน้า – ด้านหลัง
- ชิป Snapdragon S4 Pro Quad-core ความเร็ว 1.5 GHz/ RAM 2 GB
- หน่วยความจำภายใน 32 GB
- ฟังก์ชั่น QSlide, QuickMemo, Dual Screen Dual Play
- กล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส, วิดีโอ Full HD 1080p
- Live Zooming ซูมวิดีโอขณะบันทึก หรือขณะเล่นได้ทันท
ี – กล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล
- เครื่องเล่นเพลงพร้อมระบบเสียง Dolby Mobile/ วิทยุ FM
- รองรับการใช้งาน Wi-Fi/ NFC

Weakness ของ LG Optimus G
- วางจำหน่ายแบบแยกรุ่น ตามเครือข่ายที่รองรับ 3G
- ไม่รองรับหน่วยความจำภายนอก

 

ที่มา trustpays-store.com

     Share

<< !!!มาแน่ ภาคต่อของเรือธงจาก LG Optimus G2 วางแผนเปิดตัวอเมริกา ปลายปีนี้เผยโฉม OPPO Find 5 อีกหนึ่งการจัดเต็มของมวลแอนดรอยดชาติ >>

Posted on Thu 11 Jul 2013 0:40


 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh